Home / Cách giảm mỡ / 10 bài tập thể dục buổi sáng giúp giảm béo bụng hiệu quả dành cho nam

10 bài tập thể dục buổi sáng giúp giảm béo bụng hiệu quả dành cho nam

Trong cuộc sống quá bận rộn như hiện nay khiến phái mạnh không có nhiều thời gian để tập luyện thể dục. Lâu ngày ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, bụng bia phì nộn. Ngay lúc này nhiều người nghĩ ngay tới những bài tập thể dục giảm béo bụng buổi sáng để khắc phục vấn đề hiện tại của mình.

Với 10 bài tập giảm mỡ bụng đây sẽ giúp cánh mày râu có thể thực hiện ngay vào buổi sáng một cách rất đơn giản để sở hữu thân hình thon gọn như mong muốn.
10 bài tập thể dục buổi sáng giúp giảm béo bụng hiệu quả dành cho nam
10 bài tập thể dục buổi sáng giúp giảm béo bụng hiệu quả dành cho nam

1. Bài tập giảm béo bụng buổi sáng nhanh và hiệu quả: Burpee

Nếu như bạn đang có ý định muốn giảm béo bụng bằng những bài tập vào buổi sáng, thì burpee là sự lựa tốt nhất dành cho bạn.
Theo nghiên cứu của một số chuyên gia thể thao Mỹ cho thấy: Việc thực hiện burpee 30 giây sẽ giúp tăng hiệu quả đốt cháy lượng mỡ thừa gấp đôi so với những bài tập chống đẩy bình thường khác.
Bài tập giảm béo bụng buổi sáng nhanh và hiệu quả: Burpee
Bài tập giảm béo bụng buổi sáng nhanh và hiệu quả: Burpee
Cách thực hiện:
Trước tiên đứng thẳng người và hai chân mỡ rộng bằng hông rồi từ từ hạ người xuống ở tư thế ngồi xổm. Đồng thời hai lòng bàn tay đặt xuống mặt sàn.
Sau đó dùng sức mạnh bật 2 chân ra phía sau. Sao cho cơ thể ở tư thế chống đẩy. Ở tư thế này bạn cần giữ cho đầu và thân người mông trên cùng một đường thẳng.
Tiếp theo thực hiện một nhịp chống đẩy, sau đó thu chân vào và đưa về tư thế ngồi xổm. Cuối cùng dồn lực lên mũi chân và nhảy lên cao. Đồng thời giơ hai tay lên cao. Kiên trì thực hiện động tác này sẽ rất tốt cho việc giảm béo bụng.

2. Động tác plank leo núi giảm béo bụng hiệu quả: Mountain Climber

Bài tập thể dục giảm béo bụng buổi sáng mountain Climber ngoài hiệu quả tác dụng tới các cơ bụng. Nó còn có tác dụng tới các nhóm cơ tay và chân. Hơn nữa mountain Climber giúp cánh mày râu đánh bay đi bụng bia.
Động tác plank leo núi giảm béo bụng hiệu quả: Mountain Climber
Động tác plank leo núi giảm béo bụng hiệu quả: Mountain Climber
Cách thực hiện:
Trước tiên bạn bắt đầu ở vị trị plank và hai tay vang rộng bằng vai. Sau đó từ từ nâng đầu gối chân phải lên gần chạm với khuỷu tay phải.
Tiếp theo bạn thu chân phải lại rồi thực hiện tương tự với chân trái. Cố gắng thực hiện nhanh nhất có thể trong vòng 20-40 giây tùy vào thể trạng của từng người.

3. Giảm mỡ bụng và cải thiện sức mạnh của lưng: Archer row

Bạn đừng bỏ qua bài tập này nếu như muốn giảm béo bụng và tăng cường cơ bắp.
Cách thực hiện:
Đầu tiên chuẩn bị ở tư thế chống đẩy. Trong đó một tay cầm tạ đơn có trọng lượng phù hợp với cơ thể của bạn.
Giảm mỡ bụng và cải thiện sức mạnh của lưng: Archer row
Giảm mỡ bụng và cải thiện sức mạnh của lưng: Archer row
Hai chân vang rộng bằng hông rồi từ từ dồn lực vào tay không cầm tạ và xoay người lên. Hai mũi chân hướng ra phía ngoài và từ từ nâng tạ lên xuống.
Tuy nhiên cần lưu ý khi thực hiện bài tập thể dục giảm béo bụng này bạn không nên xoay người khi nâng tạ lên xuống. Kiên trì thực hiện 10-12 lần mỗi bên tay sẽ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng.

4. Tăng cường sức mạnh toàn thân bằng bài tập Half turkish getup

Half turkish getup được xem là bài tập tác động trực tiếp lên toàn cơ bụng, chân và tay giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn.
 

Tăng cường sức mạnh toàn thân bằng bài tập Half turkish getup
Tăng cường sức mạnh toàn thân bằng bài tập Half turkish getup

Cách thực hiện:
Nằm ngửa người trên mặt sàn, chân trái gập lại, chân phải để duỗi thẳng và mũi chân hướng lên trên.
Sau đó tay cầm tạ với trọng lượng phù hợp với cơ thể rồi đưa thẳng lên trên rồi từ từ ngồi dậy và đứng thẳng người lên. Bạn lấy chân trái và tay phải để làm điểm tựa nâng người lên. Trong lúc này tay phải giữ tạ vẫn hướng thẳng lên trên.
Đứng thẳng người lên rồi từ hạ xuống đưa về vị trí ban đầu. Thực hiện 10-12 lần mỗi bên sau đó đổi bên và thực hiện tương tự đối với tay còn lại.

5. Giảm béo bụng nhanh với bài tập Bài tập Kettlebell Swing

Kettlebell Swing được xem là một trong những bài tập thể dục giảm béo bụng buổi sáng hiệu quả nhất. Chính vì vậy nó được nhiều người ưa thích thực hiện. Khi thực hiện động tác này bạn cần thêm tạ cầm tay để hỗ trợ cho quá trình luyện tập.
Giảm béo bụng nhanh với bài tập Bài tập Kettlebell Swing
Giảm béo bụng nhanh với bài tập Bài tập Kettlebell Swing
Cách thực hiện:
Người đứng thẳng, hai chân vang rộng bằng hông và hai tay cầm một tạ ở giữa chân rồi từ từ gập người về phía trước và dừng lại ở vị trí ngang hông.
Sau đó siết chặt cơ mông rồi dùng sức của tay đưa tạ ra phía sau và người hơi cuối xuống.
Tiếp theo dùng sức đưa tay lên ngang vai và lăng tạ về phía trước rồi thực hiện động tác tương tự.

6. Squat với tạ – Dumbell hot potato Squat

Đây được xem là bài tập thể dục giảm béo bụng buổi sáng cực kì hiệu quả. Nó có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu tới các cơ bụng. Đồng thời đánh tan lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng. Ngoài ra nó còn tăng cường hệ tuần hoàn và giúp tim mạnh khỏe hơn.
Squat với tạ - Dumbell hot potato Squat
Squat với tạ – Dumbell hot potato Squat
Cách thực hiện:
Dùng tay trái để cầm tạ với trọng lượng vừa phải. Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người và hai chân vang rộng bằng hông.
Sau đó đưa tạ lên cao, hai khuỷu tay gập sát vào người. Tay cầm tạ sao cho tạ gần sát với vai rồi từ từ hạ người xuống ở tư thế squat và đưa tạ nhẹ sang phía tay phải.
Từ từ đứng dậy rồi lặp lại động tác này chừng 10-20 lần sẽ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng.

7. Thử sức với Mogul Jump giúp giảm mỡ bụng nhanh

Bạn đừng bỏ qua bài tập Mogul Jump nếu muốn thử sực với một bài tập thể dục giảm béo bụng mới mẻ. Đặc biệt bài tập này có tác dụng trực tiếp vào vùng bụng. Đồng thời giúp đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng.
Khi thực hiện bài tập Mogul Jump thì lưng và hông đều tham vào các hoạt động. Từ đó nó giúp bạn cải thiện thêm các sức khỏe vùng lưng rất tốt.
Thử sức với Mogul Jump giúp giảm mỡ bụng nhanh
Thử sức với Mogul Jump giúp giảm mỡ bụng nhanh
Cách thực hiện:
Chuẩn bị với tư thế 2 tay vang rộng bằng vai và đặt vuông góc với mặt sàn. Sau đó gập chân sao cho cẳng chân vuông góc với đùi và lấy mũi chân làm điểm tựa. Từ từ di chuyển hông qua hai bên.
Bạn cố gắng thực hiện nhiều nhất có thế trong vòng 30 giây sẽ rất cần thiết cho việc giảm mỡ bụng.

8. Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập Medicine-Ball Slam

Do không có nhiều thời gian để tập luyện các môn thể thao như chơi bóng đá. Bạn có muốn tận dụng những trái bóng trong nhà của mình để giảm béo bụng? Vì vậy bạn đừng quên bỏ qua bài tập Medicine-Ball Slam sau đây:
Đây được xem là một trong những bài tập thể dục giảm béo bụng vào buổi sáng đơn giản nhất, nhưng nó vẫn đem lại hứng thú cho người tập luyện. Đặc biệt đối với những yêu thích bộ môn với bóng đá.
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập Medicine-Ball Slam
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập Medicine-Ball Slam
Cách thực hiện:
Người đứng thẳng và hai chân mỡ rộng bằng hông. Hai tay nắm giữ bóng và giơ thẳng lên trên đầu.
Tiếp theo bạn dùng lực ném bóng xuống đất. Sau cho vị trí chạm đất của bóng với khoảng cánh của cánh tay.
Đợi đến khi bóng vừa chạm đất và gập người sao cho lưng vuông góc với chân. Đặc biệt vùng tay để giữ bóng. Cứ lặp đi lặp động tác này khoảng 10 lần sẽ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng.

9. Dumbbell overhead walking lunge: giữ thẳng tạ và bước gập gối

Bạn có thể kết hợp thêm tạ để làm bài tập thể dục thêm đa dạng giúp giảm béo bụng buổi sáng, thay vì chỉ thực hiện những bài tập lưng tẻ nhạt để đạt hiệu quả tốt nhất.
Dumbbell overhead walking lunge: giữ thẳng tạ và bước gập gối
Dumbbell overhead walking lunge: giữ thẳng tạ và bước gập gối
Cách thực hiện:
Hai tay cầm tạ với trọng lượng phù hợp với cơ thể rồi đưa thẳng hai tay lên quá đầu. Sau đó bước chân trái về phía trước sao cho cẳng chân vuông góc với sàn nhà. Đồng thời khụy gối chân sau, để cẳng chân song song với sàn nhà nhưng không quá chạm đất.
Tiếp theo thu chân trái về rồi thực hiện tương tự đối với chân phải.

10. Kiễng chân nâng hông: Valside leg curl

Cũng giống như tư thế bắc cầu, bài tập thể dục giảm béo bụng này tác động sâu tới các cơ xung quanh vùng bụng. Từ nó kích thích đốt cháy lượng mỡ thừa ở vùng bụng.
Kiễng chân nâng hông: Valside leg curl
Kiễng chân nâng hông: Valside leg curl
Cách thực hiện:
Trước tiên bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn nhà. Hai gối gập lại và hai gót chân tựa lên mặt sàn, mũi chân hướng lên phía trên.
Sau đó từ từ nâng hông lên sau cho thân người tạo thành một đường cong. Lưu ý vai hông và đầu gối cùng nằm trên 1 đường thẳng.
Để giữ hông trong vòng 5-10 giây rồi hạ xuống và lặp lại đông tác giảm mỡ bụng này.
Trên đây là 10 bài tập thể dục giảm béo bụng buổi sáng dành cho nam không quá khó để thực hiện chúng. Vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên áp dụng cả 10 động tác này trong cùng một buổi tập. Mỗi tuần bạn nên thực hiện 3-4 lần và mỗi lần ít nhất 30 phút.

About Admin

Website chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, những trung tâm bảo trợ và những chuyến đi chiều chủ nhật của tôi.

Người dùng cũng xem

Cần điều chỉnh 8 thói quen này để giảm béo bụng hiệu quả

Nhiều người nghĩ răng chỉ khi đến phòng tập gym, ăn kiêng hay nịt bụng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *